"PHOL" ส่งซิกปี 59 ผลงานหรู เหตุตุน Backlog แล้วกว่า 300 ล้านบาท ชี้ธุรกิจน้ำเด่น เชื่อทั้งปีรายได้โตไม่ต่ำกว่า 30%

Backกุมภาพันธ์ 29, 2559

PHOL เริ่มเห็นสัญญาณธุรกิจปี 2559 โดดเด่นตั้งแต่ไตรมาส 4/58 ได้สัญญาการสั่งซื้อสินค้าด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยเพิ่มเติม ไม่รวมออเดอร์หมุนเวียนในมือที่มีอยู่แล้ว 600-700 ล้านบาทจากฐานลูกค้าเดิม พร้อมเตรียมสินค้าเข้าประมูลงานราชการหลายหน่วยงาน “บุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์” คาดปี 2559 ผลงานโดดเด่นทั้งธุรกิจด้านการจำหน่ายสินค้าด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และธุรกิจน้ำ ที่ได้แรงหนุนจากการรับงานก่อสร้างระบบประปาชุมชน ตุน Backlog แล้วกว่า 300 ลบ. เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ต้นปียาวต่อเนื่อง เชื่อทั้งปีรายได้พุ่ง 30 เปอร์เซ็นต์ จากปี 2558 ที่มีรายได้ 915 ล้านบาท

นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) หรือ PHOL ผู้ประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อมครบวงจรรายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยถึง ภาพรวมธุรกิจในปี 2559 จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งจากธุรกิจจัดจำหน่ายจำหน่ายสินค้าและบริการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน และธุรกิจด้านระบบบำบัดน้ำ ภาพรวมธุรกิจสินค้าด้านความปลอดภัยและอาชีวอนามัย มีแนวโน้มเติบโตได้มากขึ้นหลังเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นจากการเร่งใช้จ่ายและการลงทุนในภาครัฐ ภาคการส่งออกคาดว่าจะดีขึ้นจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ส่งผลต่อภาคการผลิตในกลุ่มลูกค้าแต่ละอุตสาหกรรมที่จะเพิ่มคำสั่งซื้อสินค้าด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมของบริษัท โดยในปี 2559 นี้บริษัทมุ่งเน้นรักษาฐานลูกค้าเก่าที่มีศักยภาพ และการเพิ่มมาร์เก็ตแชร์ในกลุ่มลูกค้าหลักอย่างเช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมปิโตรเคมี โดยการร่วมมือกับพันธมิตรผู้ผลิตสินค้า ในการพัฒนาสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น สำหรับลูกค้ากลุ่มราชการ บริษัทได้เตรียมสินค้าเพื่อเข้าประมูลงานในหลายๆหน่วยงาน มั่นใจสินค้าและราคาสามารถแข่งขันได้ นอกจากนี้ บริษัทมีแผนในการเพิ่มสัดส่วนการขายในตลาดต่างประเทศ โดยมุ่งเน้นการขายสินค้า House Brand และการขยายตัวแทนจำหน่าย เบื้องต้นมีเป้าหมายที่ประเทศกัมพูชา สปป.ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม (CLMV)

ด้านธุรกิจน้ำ บริษัทฯ คาดว่าในปี 2559 จะเป็นโอกาสในการเติบโตที่สำคัญ จากการรับงานก่อสร้างระบบประปาชุมชน วางเป้าหมายรายได้ไว้ที่ 500 ล้านบาท โดยขณะนี้ได้เซ็นสัญญารับงานแล้วรวมมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ซึ่งเริ่มทยอยรับรู้รายได้ไปบ้างแล้ว คาดว่าสามารถรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากระยะเวลาแต่ละโครงการเฉลี่ย 6-8 เดือนเท่านั้น

ขณะที่ภาพรวมธุรกิจในปี 2559 คาดว่ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปีก่อน โดยคาดการณ์สัดส่วนรายได้จะมาจากกลุ่มสินค้าและบริการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานและกลุ่มสินค้าและบริการด้านการควบคุมสภาพแวดล้อม ร้อยละ 75 ด้านธุรกิจน้ำจะเพิ่มสัดส่วนเป็นร้อยละ 25 โดยจะรักษาอัตรากำไรสุทธิให้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 5

“ปีนี้มั่นใจว่าจะเป็นปีที่ PHOL เติบโตอย่างโดดเด่น ทั้งธุรกิจหลัก สินค้าและบริการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย ที่มีการซื้อขายแบบ Contract กับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น การเตรียมสินค้าเพื่อเพิ่มมาร์เก็ตแชร์ในกลุ่มลูกค้าหลักๆที่มีศักยภาพ และธุรกิจน้ำจะเป็นตัวสนับสนุนให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด ทั้งปีคาดรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่าร้อยละ 30 จากปีก่อนได้ เพราะมีออเดอร์ที่สามารถรับรู้รายได้ในปีนี้แล้วประมาณ 300 ล้านบาท” นายบุญชัยกล่าว

สำหรับ ผลประกอบการประจำปี 2558 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม 914.90 ล้านบาท กำไรสุทธิอยู่ที่ 34.31 ล้านบาท โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติจ่ายปันผลจากผลการดำเนินงานในปี 2558 อีกในอัตราหุ้นละ 0.12 บาท ซึ่งกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD)วันที่ 3 พฤษภาคม 2559 กำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 23 พฤษภาคมนี้

รับข่าวสาร

ติดตามและรับรู้ข้อมูลข่าวสารจาก ผลธัญญะ ผ่านช่องทางอีเมลได้ที่นี่

เกี่ยวกับเรา

ติดต่อเรา

  • ที่อยู่ 1/11 หมู่ 3 ถ.ลำลูกกา ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
  • โทรศัพท์ (02) 791-0111 แฟกซ์ (02) 791-0100-3
  • อีเมล info@pdgth.com