PHOL คาดครึ่งปีหลังโตสวย หลังตุน Backlog แล้ว 60 ลบ. มั่นใจเป้าหมายรายได้ทั้งปีโตได้ 15-20%

Backกันยายน 10, 2558

PHOL ประเมินทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลังโตกว่าครึ่งปีแรก จากภาครัฐที่มีมาตรการออกมากระตุ้นเศรษฐกิจ หนุนการขับเคลื่อนโครงการต่าง ๆ ให้เดินหน้าได้อย่างคึกคัก “บุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์” บอสใหญ่ เตรียมออกสินค้าใหม่ เชื่อ สร้างรายได้ให้บริษัทฯ ในระยะยาว แถมได้งานก่อสร้างระบบบำบัดน้ำหนุน Backlog ปัจจุบันอยู่ที่ 60 ลบ. เริ่มรับรู้รายได้ในปีนี้ต่อเนื่องถึงปีหน้า มั่นใจเป้าหมายรายได้ทั้งปีโต 15 - 20% จากปีก่อนได้สำเร็จ

นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) หรือ PHOL ผู้ประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมครบวงจร รายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยถึง ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง มีแนวโน้มเติบโตกว่าครึ่งปีแรก เป็นผลจากภาครัฐบาลออกมาตรการขับเคลื่อนโครงการต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ สนับสนุนให้ภาคอุตสาหกรรมสามารถเดินหน้าตามแผนงานที่วางไว้ได้อย่างคึกคัก ส่งผลดีต่อบริษัทฯในการจำหน่ายสินค้าด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยได้เพิ่มขึ้น โดยบริษัทฯ พยายามพัฒนาสินค้าและบริการใหม่ๆ ที่สามารถสร้างรายได้ให้แก่บริษัทฯได้ต่อเนื่องระยะยาว รวมทั้ง ธุรกิจด้านระบบบำบัดน้ำ ที่ในปีนี้ สามารถเดินหน้าไปได้ด้วยดี โดยปัจจุบัน บริษัทฯ มีงานในมือ (Backlog) ในโครงการก่อสร้างระบบบำบัดน้ำมูลค่ารวมประมาณ 60 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ต่อเนื่องถึงปีหน้า จึงเชื่อว่า จะสนับสนุนเป้าหมายรายได้ทั้งปี 2558 ที่วางไว้ให้เติบโตราว 15-20% จากปีก่อนที่มีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม 803.01 ล้านบาทได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ปัจจุบัน สัดส่วนรายได้หลักกว่า 80% ยังคงมาจากธุรกิจด้านการจัดจำหน่ายอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อม ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถรักษาการเติบโตจากธุรกิจนี้ได้เป็นอย่างดี แม้สภาพเศรษฐกิจในประเทศยังฟื้นตัวไม่มากนัก ด้านธุรกิจระบบบำบัดน้ำในปัจจุบันยังมีสัดส่วนไม่มาก แต่เชื่อว่าจะสามารถสร้างรายได้ที่ดีให้กับบริษัทฯ ในอนาคต และจากการที่รัฐบาลมีโครงการเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำ ก็จะมีส่วนช่วยสนับสนุนให้บริษัทฯ มีโอกาสได้งานเพิ่มขึ้น

“ภาพรวมธุรกิจในปีนี้ มองว่ายังได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัวเท่าที่ควร แต่ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ อยู่ในระดับที่น่าพอใจ โดยให้ความสำคัญในการนำเสนอสินค้าและบริการใหม่ ๆ ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทได้ต่อเนื่องในระยะยาว แต่ทั้งนี้ ก็ต้องติดตามภาพรวมภาวะเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมในประเทศอย่างใกล้ชิด เพราะเป็นปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ ให้ดียิ่งขึ้น” นายบุญชัย กล่าว

สำหรับในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม 417.09 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.93 ล้านบาท หรือ 8.57% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 15.49 ล้านบาท ลดลง 2.62 ล้านบาท หรือลดลง 14.46% เมื่อเทียบกับงวดปีก่อน

รับข่าวสาร

ติดตามและรับรู้ข้อมูลข่าวสารจาก ผลธัญญะ ผ่านช่องทางอีเมลได้ที่นี่

เกี่ยวกับเรา

ติดต่อเรา

  • ที่อยู่ 1/11 หมู่ 3 ถ.ลำลูกกา ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
  • โทรศัพท์ (02) 791-0111 แฟกซ์ (02) 791-0100-3
  • อีเมล info@pdgth.com