"PHOL" คาดครึ่งปีหลังรายได้ กำไร สวย โชว์จุดยืนขอเป็นหุ้นปันผล ปีละ 2 ครั้ง

Backกันยายน 22, 2557

“PHOL” เชื่อครึ่งปีหลังผลประกอบการทั้งรายได้และกำไรโตกว่าครึ่งปีแรก หลังลุยงานในธุรกิจหลักด้านสินค้าและบริการด้านอาชีวอนามัยดันผลประกอบการโดยรวมออกมาดี แย้มเริ่มเห็นตั้งแต่ไตรมาส 3/57 ที่รายได้ กำไรดีกว่าไตรมาส 2/57 ด้านบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ย้ำยังเดินหน้าในธุรกิจน้ำ โดยเฉพาะงานโครงการวางระบบของภาครัฐ แม้ล่าช้าแต่มั่นใจงานนี้ไม่มีล่ม แถมเอาใจผู้ถือหุ้นปันผลปีละ 2 ครั้ง หลังครึ่งปีแรกปันผลระหว่างกาลแล้ว 0.08 บาทต่อหุ้น ชูขอเป็นหุ้นปันผล

นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) หรือ PHOL ผู้ประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อมครบวงจร รายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยถึง แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง 2557 ว่า ทั้งรายได้และกำไรดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก ที่มีรายได้รวม 386.69 ล้านบาท กำไรสุทธิอยู่ที่ 18.11 ล้านบาท โดยในช่วงไตรมาส 3/2557 ที่ผ่านมา 2 เดือน เริ่มเห็นทิศทางรายได้ กำไร ดีกว่าไตรมาส 2/2557 ซึ่งสัดส่วนรายได้หลักยังมาจากกลุ่มธุรกิจสินค้าและบริการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อม ที่เน้นรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายสินค้าหลากหลายคุณภาพเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้า และสร้างรายได้เพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้บริษัทฯยังคงนโยบายเป้าหมายรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่าร้อยละ 15 ต่อปี พร้อมกันนี้มีนโยบายจ่ายปันผลปีละ 2 ครั้ง โดยปันผลระหว่างไปแล้ว 0.08 บาทต่อหุ้น แม้ว่าผลประกอบการจะปรับตัวลดลง ซึ่งครึ่งปีหลังคาดว่าจะมีการจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นตามผลประกอบการที่เกิดขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯและผู้ถือหุ้น

สำหรับความคืบหน้าในโครงการวางระบบน้ำประปาในส่วนภูมิภาค ขณะนี้ยังคงอยู่ระหว่างการศึกษาข้อกฎหมายและที่ผ่านมามีการเปลี่ยนผ่านทางการเมืองส่งผลให้โครงการภาครัฐบาลล่าช้า ซึ่งบริษัทฯ ยังคงเดินหน้างานสัมปทานโครงการวางระบบน้ำประปาในส่วนภูมิภาค และคงแผนการลงทุนธุรกิจสัมปทานน้ำใน 5 ปี บริษัทฯประมาณการลงทุนไว้ที่ 1,000 พันล้านบาท ซึ่งขณะนี้มีโครงการวางระบบน้ำประปาในท้องถิ่นอีก 2-3 โครงการ ที่บริษัทฯ ให้ความสนใจ

“ปีนี้ PHOL ยังให้ความสำคัญกับธุรกิจดั้งเดิม คือ อุปกรณ์ด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย ในอุตสาหกรรม และแตกไลน์สินค้าให้หลากหลาย Category เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมหลายเกรด หลายราคา โดยปัจจุบันเราเน้นรักษากลุ่มลูกค้าเดิมที่มีคำสั่งซื้อต่อเนื่อง ให้มีการซื้อเพิ่มมากขึ้นเพราะอุตสาหกรรมต่างๆกำลังขยายตัว จากการเมืองที่มีความชัดเจน เศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น รวมทั้งส่งผลดีต่อโครงการสัมปทานวางระบบน้ำในภูมิภาคที่ล่าช้า จากข้อกฎหมายและการเมือง เราหวังว่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนสัก 1 โครงการในปีนี้” นายบุญชัยกล่าว

รับข่าวสาร

ติดตามและรับรู้ข้อมูลข่าวสารจาก ผลธัญญะ ผ่านช่องทางอีเมลได้ที่นี่

เกี่ยวกับเรา

ติดต่อเรา

  • ที่อยู่ 1/11 หมู่ 3 ถ.ลำลูกกา ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
  • โทรศัพท์ (02) 791-0111 แฟกซ์ (02) 791-0100-3
  • อีเมล info@pdgth.com